Tin tức

Họ là những nông dân thực thụ, trực tiếp SX trên đồng ruộng, xuất phát từ nhu cầu thực tế mà sáng chế ra nhiều loại máy móc hữu ích phục vụ SX nông nghiệp. Anh Đặng Văn Bảy ở thôn 14, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng là một trong những người tiêu biểu.

Sau khi “chết đi, sống lại” vì uống nhầm phải rượu đế Gò Đen giả (do người quen vô tình đem cho để uống Tết), chúng tôi đã xuống khu vực kinh doanh loại đồ uống kinh dị này thuộc huyện Bến Lức (Long An) để kiểm chứng loại rượu uống vào… thân thể đau nhừ, đầu nhức như búa bổ!

Nông dân các huyện vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) đang thu hoạch vụ lúa mùa gieo cấy trên nền đất nuôi tôm (lúa - tôm) với niềm vui nhân đôi: Vừa trúng mùa, vừa trúng giá.

Càng gần đến Tết, loại lạp xưởng “ăn” hóa chất càng xuất hiện nhiều và có chung đặc điểm là không bao bì, không nhãn hiệu, không ghi nơi sản xuất. PV NNVN tìm đến “lò luyện” loại lạp xưởng này không chỉ chứng kiến cảnh mất vệ sinh, mà còn rùng mình bởi người ta cho vô tội vạ muối diêm vào nhằm giữ cho lạp xưởng được lâu mà không bị mốc, thối.

Nếu không có chữ MOP bên ngoài bao bì thì tôi đã nhầm phân bón này với bột sữa khi được “mục sở thị” bao phân MOP sản xuất tại Lào do Cty vật tư nông sản (Apromaco) nhập khẩu và phân phối.

 Đa phần các hàng cơm bụi đều cho thoải mái khi khách ăn muốn lấy thêm cơm. Khách có đông đến mấy, cũng chỉ một tiếng đồng hồ sau là quán đã kịp nấu nồi cơm trắng tròn mẩy đầy ú ụ nhờ gói bột trắng hóa chất "phép màu".

(Dân trí) - Hai năm trở lại đây, mặc dù nền kinh tế chứng kiến biến động lớn từ nhiều ngành: chứng khoán, bất động sản, ngân hàng... nhưng có vẻ như từ khóa “vàng” vẫn là mối quan tâm số 1, gắn với hàng loạt thay đổi trong chính sách quản lý mặt hàng đặc biệt này.

TT - Giá gà công nghiệp chỉ tương đương giá khổ qua, đậu đũa, củ cải..., thậm chí còn rẻ hơn cả bầu, bí, đậu côve. Chưa bao giờ ngành chăn nuôi trong nước lại khốn đốn như lúc này. Cụ thể như thế nào?

Liên tiếp thua lỗ nhiều năm, ngành chăn nuôi đang đứng trước bờ vực phá sản khi gà, heo bán không ai mua, giá giảm bằng nửa giá thành.
 
1.500 trại nuôi có nguy cơ bị “bỏ hoang”
 
Ngày 16.5, các chủ trại chăn nuôi tại khu vực miền Đông Nam bộ, ĐBSCL cùng đại diện các công ty chăn nuôi lớn như C.P, Japfa, Emivest đã tổ chức cuộc họp và đồng loạt lên tiếng kêu cứu trước tình trạng nguy cấp của người chăn nuôi. Theo Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ, từ sau Tết Quý Tỵ đến nay, sức mua trên thị trường sụt giảm mạnh do suy thoái kinh tế. Ngoài ra, thông tin dịch cúm gia cầm H7N9 tại Trung Quốc khiến người tiêu dùng càng thêm hoang mang, nên nhu cầu ngày càng giảm. Hiện tại, giá gà vịt bán ra tại trại chăn nuôi chỉ bằng một nửa so với giá thành. Cụ thể giá thành vịt nuôi 40.000 đồng/kg, bán ra 33.000 đồng/kg; gà công nghiệp giá thành 30.000 - 31.000 đồng/kg, giá bán hiện tại chỉ còn 16.000 đồng/kg.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

Đối tác